Hàng Bình Dân

Tin mới nhất (Newsflash)

Thông báo khẩn

Kính báo Quí khách hàng

Do thời gian gần đây, chúng tôi chuyển trang web về lưu dữ liệu tại nhà cung cấp dịch vụ HOSTVN.com nên đã xảy ra một số trường hợp khách hàng không thể mở hay truy cập được trang web của chúng tôi. Theo giải thích của kỹ thuật từ dịch vụ này thì IP của Quí khách đã nằm trong danh sách chống spam ddos virus ...

Như vậy, tại thời điểm đường mạng của Quí khách đang mang IP đó sẽ không truy cập được vào trang web hangbinhdan.com (và hoàng loạt trang web có data nằm tại HOSTVN.com của cả các công ty khác).

Để khắc phục vấn đề bảo mật này, Quí khách xin dành 2 phút để tắt và bật lại modem mạng internet tại nơi Quí khách đang sử dùng hoặc, cung cấp IP WAN đường mạng đó tới kỹ thuật của HOSTVN để được gỡ bỏ khóa chặn IP của họ.

Xin Quí khách thông cảm cho sự bất tiện của tính năng an toàn bảo mật này.

hangbinhdan.com

 

 

Thanh toán đảm bảo

baokim_chungnhan

Thanh toán trực tuyến

Thanh toán ngân lượng
baokim_thanhtoan

Your IP Address

54.81.232.54

HBD on facebook

Kính thiên văn
Cách bảo quản kính thiên văn

Nếu bạn sử dụng kính thường xuyên (khoảng 2 - 3 ngày dùng 1 lần), thì bạn cứ để kính nguyên trên chân đế, nhưng phải đậy nắp thật kỹ để tránh bụi lọt vào làm mờ gương phản xạ. Kính bạn đặt ở góc phòng, chỗ ít bị va chạm, tránh ánh nắng, tránh ẩm và nên có 1 tấm vải trùm lên.

 

Đọc tiếp...
 
Thấy gì trong kính thiên văn nhỉ ?

Kính thiên văn không gian Hubble đã cho thế giới thấy vẻ đẹp của các vật thể trong vũ trụ. Những hình ảnh được nhóm Hubble xuất bản có thể nhìn thấy trên ti vi, trong sách, tạp chí và Internet. Sự nhận thức về vũ trụ, những bí ẩn và những vật thể tuyệt đẹp của nó ngày càng lên cao.

Nhiều nhà thiên văn nghiệp dư khao khát được nhìn những kỳ quan này qua kính thiên văn nhưng lại không biết khi quan sát bằng kính thiên văn sẽ trông như thế nào. Họ thường hỏi những câu “Cái kính này xem được nhiều đến đâu ?”, “Liệu tôi có thấy được thiên hà hay tinh vân ?”, “Nhìn bằng KTV có thấy tinh vân màu mè rực rỡ như trên tạp chí không ?”. Trong bài viết này tôi sẽ cố gắng trả lời một vài câu hỏi trên.

Đọc tiếp...
 
Những ưu điểm, nhược điểm của các loại kính thiên văn

Bài viêt của bạn Jupiter diễn đang thienvanhoc.org

http://thienvanhoc.org/forum/showthread.php?t=222 

Đọc tiếp...
 
Cấu tạo kính thiên văn

Cấu tạo kính thiên văn

Bài viết của bạn Jupiter diễn đàn thienvanhoc.org

http://thienvanhoc.org/forum/showthread.php?t=222 

 

Từ trước đến nay chưa ai thống kê về cấu tạo của kính thiên văn nhỉ, mình xin được đóng góp
Kính thiên văn theo mình chia làm 3 loại, khúc xạ, phản xạ và loại tổ hợp(kết hợp của khúc xạ và phản xạ). Nhưng trọng tâm ở đây là hai loại kính thiên văn khúc xạ và phản xạ.

 

 

Đọc tiếp...
 
Đôi điều về cách sử dụng kính thiên văn

Tác giả: Nguyễn Đình Đôn
 

Khi sở hữu được một chiếc kính thiên văn cho riêng mình, chắc chắn bạn sẽ rất vui, nghĩ ngay đến những hình ảnh tuyệt vời, những điều bí mật bấy lâu nay từ bầu trời sẽ hé lộ trước mắt bạn, điều mà với mắt thường bạn không bao giờ có thể quan sát được.

Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thôi, khi bạn bắt tay vào việc quan sát thực tế bằng kính thiên văn thì rất dễ gặp khó khăn nếu không biết sơ bộ về cách sử dụng . Dĩ nhiên là một người đam mê khám phá những điều mới, đam mê Thiên văn học thì ta có thể từng bước “mò” ra cách sử dụng kính nhưng sẽ ngốn khá nhiều thời gian của bạn. Với vài hướng dẫn trong mục này, hi vọng bạn sẽ “thuần phục” kính thiên văn của mình nhanh chóng và dễ dàng, hơn nữa sau khi sử dụng thành thạo, ta có thể nâng lên thành “nghệ thuật” sử dụng kính để biểu diễn cho mọi người cùng xem. Và thật sự là thế, kính thiên văn là một dụng cụ không thể thiếu của các nhà Thiên văn, cũng giống như cây đàn của người nhạc công vậy, nếu ta sử dụng thành thạo nó thì việc quan sát thiên văn sẽ thêm phần thú vị, hơn là mỗi khi quan sát phải “đổ mồ hôi hột” để chỉnh kính vì không biết rõ việc sử dụng.

Đọc tiếp...
 

Trả lời trực tuyến

Bán hàng và Tư vấn
04 62 732 782 
 
Bán hàng
 
Bán hàng
 
Bán hàng