Hàng Bình Dân

Tin mới nhất (Newsflash)

Thông báo khẩn

Kính báo Quí khách hàng

Do thời gian gần đây, chúng tôi chuyển trang web về lưu dữ liệu tại nhà cung cấp dịch vụ HOSTVN.com nên đã xảy ra một số trường hợp khách hàng không thể mở hay truy cập được trang web của chúng tôi. Theo giải thích của kỹ thuật từ dịch vụ này thì IP của Quí khách đã nằm trong danh sách chống spam ddos virus ...

Như vậy, tại thời điểm đường mạng của Quí khách đang mang IP đó sẽ không truy cập được vào trang web hangbinhdan.com (và hoàng loạt trang web có data nằm tại HOSTVN.com của cả các công ty khác).

Để khắc phục vấn đề bảo mật này, Quí khách xin dành 2 phút để tắt và bật lại modem mạng internet tại nơi Quí khách đang sử dùng hoặc, cung cấp IP WAN đường mạng đó tới kỹ thuật của HOSTVN để được gỡ bỏ khóa chặn IP của họ.

Xin Quí khách thông cảm cho sự bất tiện của tính năng an toàn bảo mật này.

hangbinhdan.com

 

 
Trang chủ arrow Thông tin Bảo hành arrow Thông báo điều chỉnh bảo hành sản phẩm
Thông báo điều chỉnh bảo hành sản phẩm
Kính chào Quí khách! Chân thành cảm ơn đông đảo quý khách hàng đã ủng hộ Hang Binh Dan trong nhiều năm qua…

Hàng Bình Dân xin thông báo về việc thay đổi chính sách bảo hành sản phẩm HDplayer Egreat như sau:

Bắt đầu từ ngày 04 - 01 - 2010, tất cả các sản phẩm Egreat sẽ được bảo hành 12 tháng theo qui định chung của nhà sản xuất.

Chương trình bảo hành 1 đổi 1 sẽ chỉ được áp dụng cho các sản phẩm Egreat được mua từ 3-1-2010 trở về trước. Và vẫn áp dụng theo các qui định bảo hành đang có của Hàng Bình Dân chấm COM.

Các sản phẩm HDPlayer của Egreat được mua từ 4-1-2010 tới ngày 6 - 3 - 2010 mặc dù không được áp dụng chính sách 1 đổi 1, tuy nhiên để đảm bảo uy tín và trách nhiệm, HBD cam kết sẽ cố gắng nhất trong điều kiện có thể để hỗ trợ tối đa cho Quí khách hàng.

HBD rất tiếc vì không thể tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi nêu trên, mong Quí khách thông cảm vì việc thông báo chậm trễ và rất mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách trong thời gian tới.

 Qui định bảo hành

Được bảo hành đổi cái mới ngay trong 2 tháng đầu cho những thiết bị có thời gian bảo hành 3 tháng và 6 tháng.

      Quý khách vui lòng kiểm tra hàng kỹ trước khi nhận hàng, đảm bảo hàng mới 100% và có dán tem bảo hành của hangbinhdan.com.

      Quí khách liên hệ để được tư vấn kỹ thuật trước khi chuyển sản phẩm bị lỗi đến hangbinhdan

1.Điều kiện bảo hành :
   -Tất cả các linh kiện, thiết bị phải có tem bảo hành của hangbinhdan.com và tem phải còn trong thời hạn bảo hành.
  - Đầy đủ phiếu bảo hành, tem bảo hành, mã vạch, số seri phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu cạo sửa, tẩy xoá hay bị rách vỡ...
  - Hư hỏng được xác định do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

2. Điều kiện không bảo hành :

  - Thiết bị do va chạm, rơi vỡ…..
 - Thiết bị bị có dấu hiệu hư hỏng do chuột bọ, côn trùng xâm nhập hoặc đặt trong môi trường ẩm ướt...
 - Hư hỏng do thiên tai, hoả hoạn, sử dụng nguồn điện không đúng điện áp, không theo hướng dẫn sử dụng, vận chuyển không đúng quy cách và bị tháo bởi người không có sự uỷ quyền của hangbinhdan.com
 - Các thiết bị phụ kiện như dây cáp tín hiệu, adapter, pin, băng mực, trống mực, quà tặng theo máy ...
 - Đã quá thời gian bảo hành và mất phiếu bảo hành.

3. Phương thức bảo hành :
 - Tất cả các thiết bị được bảo hành miễn phí trong suốt thời hạn bảo hành.
 - Hàng bị lỗi  trong 2 tháng đầu sẽ được đổi ngay hàng mới tương tự(Chỉ áp dụng cho những mặt hàng có thời gian bảo hành 3 và 6 tháng), trong trường hợp không có hàng mới để đổi thì sẽ cùng với khách hàng thỏa thuận đổi sang hàng mới khác có giá trị tương đương ( không áp dụng đối với những mặt hàng có chế độ bảo hành của các Công ty ). Trường hợp hàng bảo hành sau 2 tháng tính từ ngày mua sẽ được nhận lại để bảo hành sửa chữa. Nếu trong trường hợp không sửa chữa được thì cửa hàng sẽ đổi thay thế một sản phẩm khác tương đương và sản phẩm này không nhất thiết mới 100%.
 - Thời gian giải quyết bảo hành từ 3->7 ngày kể từ ngày nhận (trừ ngày chủ nhật và các ngày lễ) và tuỳ từng trường hợp có thể giải quyết sớm hơn hoặc chậm hơn.
 Đối với các thiết bị không bảo hành được trong nước phải gửi về nhà sản xuất ở nước ngoài thì thời hạn có thể kéo dài từ 4 đến 6 tuần.
 - Đối với các sản phẩm được cấp phiếu bảo hành trực tiếp của các Công ty, Quý khách vui lòng mang sản phẩm đến các địa chỉ trạm bảo hành uỷ quyền ghi trên phiếu.

 Đối với những trường hợp khác Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Bộ phận Bảo hành hoặc Kinh doanh

5. Hậu mãi khi hết bảo hành :  

 - Từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 12 nếu tình trạng hư hỏng của sản phẩm nằm trong khả năng kỹ thuật cho phép, hangbinhdan sẽ miễn phí tiền công, khách hàng chỉ thanh toán phí của linh kiện thay thế với giá gốc.

 - Được chế độ ưu đãi giảm giá khi mua sản phẩm thay thế

Bảo hành cho khách hàng ở xa:

- Ngoài việc áp dụng chính sách bảo hành như trên, khi hàng hóa có vấn đề, xin quí khách vui lòng liên hệ trước để kỹ thuật hướng dẫn xử lý, hoặc kiểm tra nhanh tình trạng. Sau đó mới quyết định gửi đi bảo hành tại hangbinhdan.com

- Chi phí vận chuyển hàng phải gửi về bảo hành tại hangbinhdan.com sẽ thực hiện theo phương thức bên nào gửi bến đó thanh toán phí. Nhưng không quá 02 lần.

- Nếu hư hỏng của sản phẩm(do lỗi nhà SX) xuất hiện đến lần thứ 3, hangbinhdan.com xin phép được đổi hàng mới và bảo hành lại từ đầu, đồng thời chịu mọi chi phí vận chuyển hàng mới này tới tay quí khách.

 
< Trước   Tiếp >

Trả lời trực tuyến

Bán hàng và Tư vấn
04 62 732 782 
 
Bán hàng
 
Bán hàng
 
Bán hàng